Trưa 3/1/2015, hai chuyến bay đầu tiên của thuỷ phi cơ đưa khách du lịch chặng TP.HCM – Mũi Né đã đáp xuống Bàu Trắng, Bắc Bình, Bình Thuận.

 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 1
Hai thuỷ phi cơ do công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu (thuộc tập đoàn Thiên Minh) khai thác và thực hiện trong lộ trình đưa khách du lịch từ TP.HCM đến Bình Thuận, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 2
Chuyến bay xuyên qua các điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận từ thị xã La Gi, ngọn hải đăng Kê Gà, bờ biển thành phố Phan Thiết, khu du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né rồi đáp xuống Bàu Trắng thuộc huyện Bắc Bình, đây là một trong những điểm du lịch trên tuyến du lịch Phan Thiết- Mũi Né.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 3
Bàu  Trắng là hồ nước ngọt nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 62 km. Bàu có độ sâu khoảng 19m vào mùa mưa. Nằm trên tuyến du lịch Phan Thiết- Mũi Né, nhưng nơi đây còn hoang sơ. Xung quanh bàu nước ngọt là những đụn cát trải dài độc đáo, khiến cho Bàu Trắng trở thành một trong những địa chỉ dành riêng cho du khách trổ tài nhiếp ảnh.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 4
Theo ông Thái Hoàng Dũng, đại diện Hàng không Hải Âu tại Mũi Né, mỗi máy bay ngoài 2 phi công có thể chở 12 khách, nhưng hiện chỉ chở từ 6 – 8 khách.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 5
Vợ chồng ông Dmitriii Wedenski và bà Nadezhda Wedenskaia, những hành khách đến Bàu Trắng trên thủy phi cơ số hiện VN – B466, chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng và thoải mái với chuyến bay. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Mũi Né, điểm du lịch rất đep, nhất là được ngắm từ trên cao”.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 6
Đơn vị khai thác thủy phi cơ cho biết, trong thời gian tới, dự kiến mỗi ngày sẽ có hai chuyến từ TP.HCM đi Mũi Né.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 7
Cũng theo đơn vị này, 14 du khách Nga ra Mũi Né trên 2 thủy phi cơ này có lịch trình bay thẳng từ Moskva đến Việt Nam, sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại Tân Sơn Nhất tiếp tục ra thủy phi cơ để đi Mũi Né, không phải mất thời gian lưu trú tại TP.HCM.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 8
Khách được đưa vào bờ bằng ca nô.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 9
Người dân địa phương chào đón những du khách đầu tiên đi du lịch bằng thủy phi cơ.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 10
Khách nước ngoài thích thú khi lần đầu tiên sử dụng dịch vụ du lịch bằng máy bay đến Mũi Né.
 2 thuy phi co cho khach ha canh xuong doi cat Phan Thiet hinh anh 11
Hiện giá thuê chuyến TP.HCM đi Mũi Né theo lịch bay là 2.500 USD mỗi lượt. Bay theo lịch trình khách chọn sẽ là 4.250 USD mỗi lượt. Vé cho hành khách lẻ có 2 giá là 250 USD/lượt và 175 USD/lượt.

Chi tiết thủy phi cơ thương mại đầu tiên tại Việt Nam

Hai chiếc thủy phi cơ trị giá hơn 100 tỷ được lắp đặt hệ thống lái thông minh, an toàn bậc nhất có thể đưa tối đa 12 hành khách cùng 2 phi công bay quãng đường gần 2.000km.

Đình Hòa \ zing.vn

Leave a Reply